Tin tức

Chia sẻ các bộ thiết bị hội nghị truyền hình cho từng phòng họp

Theo như nghiên cứu gần đây, giải pháp Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến cho các doanh nghiệp, vì lợi ích mà giải pháp đem lại cho các doanh nghiệp không còn nghi ngờ gì nữa. Các doanh nghiệp chỉ băn khoăn, tìm hiểu xem là giải pháp Hội nghị truyền hình nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với ngân sách đưa ra. Nếu chi phí đầu tư cho giải pháp phần cứng Hội nghị truyền hình quá lớn so với ngân sách được đưa ra thì giải pháp “mềm” hơn cho các doanh nghiệp là sử dụng phần mềm Hội nghị truyền hình và đầu tư thêm thiết bị Hội nghị truyền hình cho từng phòng họp.

Nếu nói về phần mềm, bạn sẽ thấy trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm Hội nghị truyền hình khác nhau, loại miễn phí, loại tính phí với tất cả đầy đủ tính năng cần có cho Hội nghị truyền hình. Bạn nên lựa chọn thật kĩ dịch vụ Hội nghị truyền hình phù hợp với Công ty của bạn.

Giữa giải pháp phần mềm Hội nghị truyền hình và phần cứng Hội nghị truyền hình thì phần mềm Hội nghị truyền hình sẽ có tính linh hoạt hơn. Với phần cứng bạn phải sử dụng trọn bộ thiết bị (bao gồm camera + speakerphone + thiết bị giải mã), thiết bị đấy có thể phù hợp với phòng của bạn mà cũng có thể không phù hợp. Nhưng với giải pháp phần mềm Hội nghị truyền hình, bạn có thể cài phần mềm lên các thiết bị khác nhau để tham gia họp, trên smartphone, trên laptop, những thiết bị này có hỗ trợ camera thì bạn đâu cần phải mua camera nữa. Chi phí đầu tư cho thiết bị sẽ giảm đi đáng kể. Và với việc lựa chọn thiết bị Hội nghị truyền hình đi kèm với phần mềm, bạn có thể lựa chọn thiết bị Hội nghị phù hợp với phòng họp của bạn nhất có thể, điều này cũng làm giảm chi phí đầu tư cho thiết bị Hội nghị của bạn. Vậy thiết bị Hội nghị như thế nào là phù hợp với phòng họp của bạn, phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf sẽ chia sẻ với các bạn các bộ thiết bị Hội nghị phù hợp cho từng phòng họp.

1 – Thiết bị Hội nghị cho phòng họp trực tuyến cá nhân (Phòng họp TrueConf – TR1)

Với mô hình phòng họp trực tuyến cá nhân, bạn có thể cài đặt phần mềm lên desktop/ laptop, bạn nên lựa chọn hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows, Mac OS X, Linux, iOS, Andoird, WebRTC để phù hợp với mọi thiết bị mà bạn sử dụng có thể sẽ dùng để tham gia họp trực tuyến/ Hội nghị truyền hình. Nếu thiết bị desktop/ laptop của bạn đã được tích hợp camera, bạn có thể tận dụng camera đó để thu hình ảnh, nhưng thiết bị của bạn không có camera hoặc camera đấy không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thể tìm kiếm 1 webcam thay thế có chất lượng full HD. Với 1 webcam cần có trong mô hình phòng họp này thì lựa chọn hàng đầu là webcam Logitech – thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tính năng cần có của 1 webcam hàng đầu. Webcam đã có, giờ bạn chỉ cần đầu tư thêm 1 tai nghe kèm microphone là đã đầy đủ thiết bị Hội nghị cho phòng họp trực tuyến cá nhân.

2 –  Thiết bị Hội nghị cho phòng họp trực tuyến nhỏ (Phòng họp TrueConf – TR5)

Phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ cũng phổ biến trong các doanh nghiệp của Việt Nam có tham gia sử dụng Hội nghị truyền hình, mô hình phòng họp này thường có từ 2 đến 5 người tham gia họp. Với số lượng người tham gia họp như thế, bạn có thể hiển thị hình ảnh bằng tivi, với việc hiển thị bằng tivi bạn sẽ cần thêm:

(Thiết bị có khả năng kết nối với loa ngoài trong trường hợp phòng họp quá rộng)

3 – Thiết bị Hội nghị cho phòng họp trực tuyến vừa (Phòng họp TrueConf – TR10)

Cũng giống như phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ, phòng trực tuyến cỡ vừa là 1 trong 2 phòng họp phổ biến ở các doanh nghiệp. Mô hình phòng họp này có số lượng người tham gia từ 5 đến 10 người. Với số lượng người tham gia lớn hơn này, thiết bị hiển thị hình ảnh vẫn là tivi hoặc có thể là máy chiếu, và các thiết bị cần có trong phòng họp vẫn bao gồm camera + speakerphone, nhưng sẽ cần yêu cầu cấu hình cao hơn:

Các thiết bị loa/ micro có khả năng kết nối với loa ngoài trong trường hợp phòng họp trực tuyến qua rộng.

4 – Thiết bị Hội nghị cho phòng họp trực tuyến lớn (Phòng họp TrueConf – TR20)

Phòng họp trực tuyến tiếp theo mà phần mềm TrueConf muốn đưa ra gợi ý là phòng họp trực tuyến cỡ lớn, đây thường là những phòng họp có diện tích rộng và số lượng người tham gia từ 10 đến 20 người. Về cơ bản, thiết bị cần có trong phòng họp cỡ lớn cũng giống như các thiết bị của phòng nhỏ và vừa, nhưng sẽ có những thiết bị bổ trợ thêm như:

⇒ Có 1 lưu ý là bạn nên chọn các thiết bị có khả năng mở rộng, để có thể tận dụng thiết bị đó cho nhiều phòng họp khác nhau. Từ phòng họp vừa, bạn có thể mở rộng thành phòng họp trực tuyến lớn. Trong môi trường họp trực tuyến, việc thay đổi diện tích phòng họp và số lượng người tham gia là không cố định, có thể lúc này ít người tham gia nhưng có những cuộc họp sẽ có rất nhiều người. Bởi vậy, bạn nên chọn thiết bị có khả năng mở rộng để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư.

Trên đây là những gợi ý về thiết bị cần có trong phòng họp trực tuyến, nhưng không phải lúc nào các phòng họp cũng giống nhau và nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp cũng giống nhau. Bởi vì, số lượng thiết bị sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng họp và số lượng người tham gia. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết bị dựa vào nhu cầu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Hotline: 02473008911

Haproinfo là nhà cung cấp giải pháp Hội nghị truyền hình hàng đầu Việt Nam, sử dụng công nghệ H264 – SVC, công nghệ điện toán đám mây không giới hạn số lượng điểm cầu với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm

Địa chỉ liên hệ:

  • Tầng 6 tòa nhà Hapro, 11B Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  • Tel: 02473008911
  • Email: info@haproinfo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *